Top những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới 2023

Bóng đá châu Âu luôn biết cách sản sinh ra những hậu vệ thi đấu cực kỳ khôn ngoan và tinh quái. Không những có kỹ năng phòng ngự tốt, những hậu vệ cánh trái tại châu Âu luôn là những hậu vệ có khả năng tạt bóng và sút xa cực kỳ kinh ngạc. Nếu bạn chưa biết nhiều về những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới thì keonhacai vip xin đưa ra những cái tên điển hình dưới đây nhé.

Jordi Alba (Barcelona – Tây Ban Nha) – Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Jordi Alba là cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái cho CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha. Dù hậu vệ này có thi đấu trong màu áo của đội tuyển nào thì hàng thủ cánh trái cũng tạo nên 1 sự an tâm nhất định, với kinh nghiệm cộng với sự tinh quái của mình, Jordi Alba luôn là cái tên đảm nhiệm tốt và khó bị thay thế tại La Roja cũng như Barcelona vào lúc này. Điểm mạnh của hậu vệ này chính khả năng hỗ trợ phòng ngự tốt, chuyền ngắn – dài chính xác và xâm nhập 2 bên cánh vô cùng tuyệt vời.

Jordi Alba

Jordi Alba

Andrew Robertson (Liverpool – Scotland)

Andrew Robertson được xem là 1 trong những vị trí quan trọng trong đội hình của Liverpool và đội tuyển Scotland.  Hậu vệ người Scotland sinh năm 1994 sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng có khả năng tạt bóng phải nói là ít ai dám so kè. Robertson cũng là hạt nhân quan trọng giúp Liverpool có được chức vô địch Champions League và ngoại hạng Anh cách đây hai mùa giải, là 1 trong những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới.

Alex Sandro (Juventus)

Hậu vệ kỳ cựu Brazil gần như có ý định sẽ thi đấu đến lúc giải nghệ dưới màu áo của Juventus. Alex Sandro đồng hành cùng Juventus ở những năm tháng trên đỉnh thống trị Serie A. Alex Sandro sở hữu phẩm chất kỹ thuật của một người con đến từ Nam Mỹ, cộng với đó là kỹ thuật đi bóng tốc độ và thân hình lực lưỡng. Có thể nói ở Italia Serie A thì Alex Sandro và Theo Hernandez là hai cái tên đáng gờm ở vị trí hành lang cánh trái.

Marcelo (Olympiakos – Brazil)

Dù đã qua sườn dốc bên kia của sự nghiệp, nhưng Marcelo vẫn cho thấy anh là một cái tên huyền thoại trong danh sách các hậu vệ cánh trái hay nhất lịch sử từng thi đấu ở châu Âu. Marcelo năm nay 34 tuổi và vẫn đang thể hiện tốt dưới màu áo của Olympiakos, anh sở hữu khả năng đi bóng đột phá cũng như tạt bóng chính xác.

Oleksandr Zinchenko (Arsenal – Ukraine)

Zinchenko được nhào nặn dưới bàn tay của Pep Guardiola trước khi xuất xưởng chuyển sang đầu quân cho Arsenal. Cầu thủ người Ukraine sở hữu khả năng đọc tình huống tốt, lên công về thủ đúng lúc cũng như sút xa và tạt bóng chính xác đến đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, Zinchenko lại là một cầu thủ nhạy cảm với chấn thương nên Arteta đang rất chắt chiu khi sử dụng cầu thủ này.

Oleksandr Zinchenko

Oleksandr Zinchenko

David Alaba (Real Madrid – Áo)

David Alaba có một giai đoạn cháy hết mình khi thi đấu tại Bayern Munich. Chuyển sang Real Madrid, tài năng của hậu vệ người áo càng được nhắc đến nhiều hơn khi anh có thể thi đấu ở đa vị trí. Alaba sở hữu thể hình tốt, lực sút mạnh và khả năng tranh chấp tay đôi đáng nể. Do đó, Ancelotti có thể linh hoạt việc sử dụng hậu vệ dày dặn kinh nghiệm này tại vị trí trung vệ, hậu vệ cánh trái hay tiền vệ phòng ngự. Có thể nói Alaba là cầu thủ thi đấu đa năng nhất trong số các hậu vệ cánh trái ở thời điểm này.

David Alaba

David Alaba

Joao Cancelo (Man City)

Joao Cancelo cũng là một trong những cái tên được truyền thông châu Âu nhắc tới nhiều nhất tại vị trí hậu vệ cánh trái. Xuất phát điểm của Cancelo khi còn ở Juventus chính là hậu vệ cánh phải, tuy nhiên, sau khi cập bến Man City và đóng thế cho Benjamin Mendy, Alexandr Zinchenko rời câu lạc bộ thì Joao Cancelo đã chứng tỏ bản thân có thể làm tốt nhiệm vụ ở cả hai cánh. Cancelo sở hữu bộ kỹ năng toàn diện mà bất kỳ một cầu thủ thi đấu ở hành lang biên phải mong muốn, đó chính là tốc độ, khả năng tranh chấp, tinh quái, sút xa và cả khả năng tạt bóng bằng cả hai chân. Nếu phải nói đến một cái tên toàn diện nhất ở vị trí hậu vệ cánh trái thì Joao Cancelo chính là kết quả tìm kiếm cho cái tên này.

Kết bài

Trên đây là những thông tin thú vị về những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới, rất mong Keovip68 đã cho người đọc một bài viết hữu ích và nhiều thông tin.