Ai đang là những thủ môn futsal hay nhất thế giới hiện nay

Có thể nói, vị trí thủ môn trong futsal 5 người chắc chắn là vị trí đầu tiên cần phải được nhắc tới ở bộ môn này. Sở dĩ như vậy, vì đây là vị trí mà sẽ không có bất kỳ những biến thể nào. Những người chơi ở vị trí này đòi hỏi phải có tư duy phản ứng nhanh nhẹn. Nhưng đối với một số người vẫn chưa hiểu lắm về vị trí thủ môn này, và ai đang là thủ môn futsal hay nhất thế giới hiện nay, hãy  tìm hiểu cùng kèo nhà cái bóng đá trong bài viết dưới đây nhé

Vị trí thủ môn là gì

Vị trí thủ môn là người duy nhất được sử dụng toàn bộ cơ thể để chơi bóng ở trên sân. Và đương nhiên có thể lên tham gia tấn công cùng với đồng đội nếu cần thiết. Nhưng bên cạnh đó cần phải lưu ý rằng, khi di chuyển ra khỏi vòng cấm địa chỉ các thủ môn không được sử dụng tay. 

Trên sân thi đấu, thủ môn của mỗi đội sẽ có trang phục khác nhau so với các cầu thủ còn lại trên sân. Và đó là những trang phục chỉ dành riêng cho thủ môn thi đấu. Thông thường, thủ môn sẽ trang bị cho mình quần áo dài, găng tay và có màu rực rỡ để dễ dàng nhận biết. 

Thủ môn trong futsal tương tự như bóng đá vậy. Đây là vị trí cực kỳ quan trọng trong một đội bóng futsal. Một thủ môn futsal giỏi yêu cầu phải có những phán đoán nhạy bén, phản xạ chuẩn xác. Trong nhiều trường hợp đặc biệt còn có thể là cầu thủ ghi bàn trực tiếp cho toàn đội.

Thủ môn Hồ Văn Ý- Việt Nam 

Năm 2022, trang thông tin futsal uy tín nhất thế giới futsal planet vừa công bố các con số thống kê của hạng mục xếp hạng của giải Umbro Futsal Awards, đây là giải thưởng được ví như Quả bóng vàng trong môn bóng đá futsal. Kết quả hết sức bất ngờ khi thủ thành Hồ Văn Ý của đội tuyển futsal Việt Nam đứng vị trí thứ 10 trong hạng mục “Thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới” với 21 phiếu được bầu.

Đặc biệt hơn đây là lần thứ 2 thủ thành người Quảng Nam này giữ vị trí top 10 thủ môn futsal xuất sắc thế giới. Trước đó là vào năm 2018, thủ thành câu lạc bộ Thái Sơn Nam xuất sắc lọt vào top 5. Có thể nói Hồ Văn Ý là thủ môn Đông Nam Á duy nhất và là một trong hai thủ môn futsal châu Á có tên trong danh sách bầu chọn lần này. Bên cạnh đó thì Top 10 còn có những cái tên nổi tiếng thế giới khác như Guetta-Brazil, Sarmiento-Argentina, Putilov-Russia, Thiago Mendes Guitta-Brazil, Fede Perez Garrigos-Tây Ban Nha,… Đáng nói hơn nữa, Văn Ý là thủ môn người Đông Nam Á duy nhất được lọt vào top 10 và là người Châu Á thứ 2 (xếp ở trên là thủ thành top 7  Alireza Samimi người Iran). Bên cạnh đó phải kể đến người đứng đầu giải thưởng này là thủ môn Guetta (Brazil) với 299 phiếu bầu, hơn người xếp thứ hai là 13 phiếu, thủ thành Leonardo De Melo Vieira Leite “Higuita” người Brazil lai Kazakhstan.

Năm 2021 là năm chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của thủ môn Hồ Văn Ý. Anh đã xuất sắc lọt vào top 10 gương mặt thể thao Việt Nam tiêu biểu, còn được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu tại TP.HCM và hiện là ứng viên số một cho danh hiệu danh dự đó là bầu chọn Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022.

Top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới 

  1. Thủ môn Thiago Mendes Rocha “Guitta” người Brazil với 299 phiếu bầu
  2. Thủ môn Leonardo De Melo Vieira Leite “Higuita” người Brazil/Kazakhstan với 286 phiếu bầu.
  3. Thủ môn Nicolas Sarmiento người Argentina với 217 phiếu bầu.
  4. Thủ môn Didac Plana Oltra người Tây Ban Nha với 184 phiếu bầu.
  5. Thủ môn Federico Perez Garrigós người Tây Ban Nha với 87 phiếu bầu.
  6. Thủ môn Andre Deko Pereira Coelho người Brazil với 86 phiếu bầu.
  7. Thủ môn Alireza Samimi người Iran với 80 phiếu bầu.
  8. Thủ môn Dmitri Putilov người Nga với 64 phiếu bầu.
  9. Willian Felipe Dorn người Brazil với 41 phiếu bầu.
  10. Hồ Văn Ý người Việt Nam với 21 phiếu bầu.